Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin

Lịch Sử Hệ Thống Trường Tesla

Tên và thương hiệu của Hệ thống Trường Tesla được đặt theo tên nhà khoa học lỗi lạc Nikola Tesla, ông là một trong 10 nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại.

Thương hiệu của Nhà trường dựa trên tầm nhìn của người sáng lập, nhằm phát triển học sinh toàn diện về đạo đức, có kỹ năng tư duy đổi mới, năng lực học tập tốt, đặc biệt là về khoa học, công nghệ và thiết kế cũng như về tinh thần và xã hội.

Hệ thống Trường Tesla và cơ sở tại quận Tân Bình được thành lập vào năm 2015, cung cấp chương trình giảng dạy Mầm non từ 18 tháng đến 4 tuổi, sau đó tiếp tục bậc Tiểu học với các học sinh từ KG đến lớp 5, và cuối cùng là bậc Trung học từ lớp 6 đến lớp 9 mà nhà trường sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2021-2022. Khuôn viên trường Tesla có không gian rộng và sáng, thoáng mát với cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng như giao thông dễ dàng và thuận tiện cho học sinh đến trường.

Tesla sau đó đã thành lập thêm một cơ sở Mầm non thứ hai tại quận Phú Nhuận vào năm 2018, được thiết kế sáng tạo và tọa lạc trong một khu ngoại ô xinh đẹp, gần các căn hộ, cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng.

Hệ thống Trường Tesla với tầm nhìn tích hợp chương trình Tú tài Quốc tế với chương trình giảng dạy của Bộ GD & ĐT để đảm bảo rằng học sinh của chúng tôi nhận được một nền giáo dục toàn diện, đồng thời mang lại cho các em cơ hội bước chân vào các trường đại học quốc tế nếu đó là mong muốn của chính các em.

Tesla đã đăng ký và trở thành ứng viên cho chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học (IBPYP) vào ngày 1 tháng 10 năm 2020. Sau đó, chúng tôi cũng đã trở thành ứng viên cho chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học (IBMYP) vào ngày 20 tháng 10 năm 2020 và cuối cùng trở thành ứng viên cho chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IBDP) vào 23 tháng 11 năm 2020.

Cơ sở Tân Bình gần đây đã được đổi mới và nâng cấp trong năm học 2021 với một Thư viện mới khang trang và hiện đại, đồng thời nhà trường cũng tuyển dụng một Giáo viên Thủ thư có trình độ và đảm bảo rằng các nguồn tài liệu đọc cần thiết cho mỗi cấp lớp được cung cấp từ nước ngoài cũng như trong nước nhằm phục vụ cho việc tìm kiếm kiến thức liên quan đến chương trình PYP và MYP. Nhà trường cũng trang bị những đầu sách phù hợp với niềm đam mê và sở thích của các em để khuyến khích sự hăng say đọc sách trong mỗi học sinh Tesla.

Học sinh của trường có cơ hội sử dụng một sân chơi chuyên nghiệp với quy mô lớn, trang bị đầy đủ ánh sáng nếu có các hoạt động hoặc trò chơi tổ chức tại trường vào chiều tối. Trường cũng có thêm một sân bóng đá nhỏ trong khuôn viên trường dành cho các học sinh nhỏ tuổi hơn. Phòng thí nghiệm Vật lý và Sinh học được trang bị đầy đủ các thiết bị tiêu chuẩn quốc tế cần thiết cho việc giảng dạy và học tập theo chương trình IB.

Chúng tôi mong muốn xây dựng Hệ thống Trường Tesla là nơi nuôi dưỡng và đào tạo những bạn trẻ khát khao tri thức, đam mê khoa học, công nghệ và nghệ thuật; chuẩn bị kỹ năng hội nhập toàn cầu, sử dụng các kỹ năng, thái độ và giá trị của các em để tham gia vào sự tiến bộ của nhân loại; có khả năng lãnh đạo và luôn tiên phong như tinh thần của nhà khoa học Tesla mà cái tên này đã thể hiện.

Chân dung nhà khoa học lỗi lạc Nikola Tesla
Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến